Sưrniki – món ăn phổ biến của Nga. Làm từ tvorog, tiếng Anh
là Quark (lần đầu mới biết đó, sao nghe như tiếng vịt kêu)
From Wikipedia “Quark is a type of fresh dairy product. It is made by warming soured milk until the desired degree of denaturation of milk proteins is met, and then strained.[1] Dictionaries usually translate it as curd cheese or cottage cheese, although most commercial varieties of cottage cheese are made with rennet, whereas traditional quark is not. It is soft, white and unaged, similar to some types of fromage frais. It is distinct from ricotta because ricotta (Italian: "recooked") is made from scalded whey. It is quite similar to the Indian paneer. Quark usually has no salt added.”
Nói chung món này hồi đi học hay ăn, và luôn luôn chỉ ăn ở
ngoài căntin trong trường, hôm nay làm thử cho đỡ thèm
Thành phần:
Tvorog – 500 gr
Đường – 50-60gr
Trứng – 2 quả
Bột – 100 gr, và một chút để rắc
Nho ngâm trong Rượu rom (vài ngày bỏ tủ lạnh), đường vanil
Cách làm
Cho tvorog vào, trộn với đường trứng bột, sau đó cho nho khô
vào. Chuẩn bị trước khi rán nên để một cái đĩa lót giấy, khi rán xong thì cho lên đĩa ngay để thấm dầu.
Khi rán dùng muỗng múc ra từng phần nhỏ cho đều. Bật lửa thật nhỏ, mỗi mặt khoảng 8 đến 10 phút, khi thấy mặt vàng thì lật lại.
Món này ăn với mứt, sữa đặc hoặc smetana.
Khi rán dùng muỗng múc ra từng phần nhỏ cho đều. Bật lửa thật nhỏ, mỗi mặt khoảng 8 đến 10 phút, khi thấy mặt vàng thì lật lại.
Món này ăn với mứt, sữa đặc hoặc smetana.
No comments:
Post a Comment